Những quy tắc ứng xử phù hợp với khách du lịch quốc tế

16/11/2018
429

Với sự khác biệt về lối sống và văn hoá, khách du lịch đến từ các quốc gia khác nhau cần những quy tắc ứng xử khác nhau. Nếu bạn làm trong ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, hãy nhớ rõ những điều này để tiện phục vụ du khách quốc tế.

Khách du lịch Mỹ

Người Mỹ từ nhỏ đã được nuôi dạy, sinh hoạt theo phong cách chuyên nghiệp nên họ quan tâm đến tốc độ, sự chính xác của người phục vụ. Ngoài ra, khi nói chuyện với họ, bạn nên nói rõ ràng, gọi tên của họ và nhìn trực diện vào mắt. Nó cho thấy sự tự tin, lịch sự và chuyên nghiệp của bạn.
Khách du lịch Pháp

Hiện nay số lượng khách du lịch Pháp đến Việt Nam là khá lớn, tuy nhiên phần lớn trong số họ không nói được tiếng Anh, nếu khách sạn của bạn thường đón du khách Pháp thì nên tuyển dụng đội ngũ lễ tân nói được tiếng Pháp. Du khách Pháp rất lịch sự, thích hình thức, thích tìm hiểu các chủ đề văn hoá, kiến trúc, ẩm thực. Nếu muốn nói chuyện với họ, hãy chuẩn bị kiến thức về những đề tài này.

Khách du lịch Nhật Bản

Người Nhật đa phần không nói được tiếng Anh, lần đầu gặp mặt họ cũng không thích sự chào hỏi quá niềm nở. Kiểu chào hỏi thích hợp nhất với du khách Nhật Bản là khép hai tay trước bụng, cúi gập người. Khi xếp phòng cho họ, bạn cần tránh số 4, 42, 49 vì nó đồng âm với chữ “chết”, theo quan niệm mang lại sự xui xẻo, không may cho người Nhật.

Khách du lịch Hàn Quốc

Người Hàn Quốc thân thiện, vui vẻ, nên khi chào hỏi bạn hãy cúi đầu nhẹ và mỉm cười với họ. Khi nói chuyện, đừng dùng ngón tay hướng vào mặt, hoặc nhìn vào mặt họ quá lâu. Đây được coi là điều bất lịch sự với người Hàn Quốc.
Khách du lịch Trung Quốc

Người Trung Quốc thích được cư xử như một “Thượng đế” mỗi khi đi du lịch. Hãy hết sức nhẹ nhàng, thân thiện, tỏ thái độ trân trọng họ. Bạn nên tránh nhìn thẳng vào mắt họ để tránh sự khó chịu của du khách.

Khách du lịch Hồi giáo

Nếu gặp một kháhc du lịch Hồi giáo là phụ nữ, bạn cần sắp xếp người đón tiếp cũng là phụ nữ, vì theo quan niệm của họ, phụ nữ giao tiếp với đàn ông là điều cấm kỵ. Khi muốn bắt tay họ hay đưa đồ vật gì cho họ, bạn không được dùng tay trái (dùng tay phải hoặc cả hai tay). Ngoài ra, tuyệt đối không dùng ngón trỏ trong bất cứ trường hợp nào, kể cả là chỉ đường, vì người Hồi giáo coi đây là điều xúc phạm.

Trả lời