Lễ hội cầu phúc Đền Độc Cước thành phố Sầm Sơn năm 2018

15/10/2018
465

Sáng ngày 1/4 (tức ngày 16 tháng hai năm Mậu Tuất), thành phố Sầm Sơn đã long trọng tổ chức lễ hội cầu phúc Đền Độc Cước. Đây là lễ hội truyền thống của người dân địa phương nhằm tạ ơn trời đất, tổ tiên cũng như các chư vị thánh thần ban phúc lành cho dân. Cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, sóng yên biển lặng, mùa màng tươi tốt, du lịch phát triển, đời sống nhân dân ấm no, hạnh phúc.


Nghi thức rước kiệu truyền thống của các xã, phường
        Trong khuôn khổ lễ hội năm nay, thành phố duy trì các nghi thức rước kiệu, tế lễ truyền thống. Đặc biệt, lễ hội năm nay, thành phố giữ truyền thống làm bánh dày khổng lồ với đường kính 2,17m, cao 0,8m được làm từ 2.200 kg gạo nếp do hơn 400 nghệ nhân, nhân dân làng Lương Trung, phường Trung Sơn kỳ công thực hiện, thể hiện tấm lòng thành kính sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Sầm Sơn kính dâng lên đức thánh Độc Cước. Phần hội sôi động hấp dẫn với các môn thi đẩy gậy và đi xe đạp đôi vượt chướng ngại vật.

Sau nghi thức tế lễ, bánh được chia về cho nhân dân và du khách để cùng vui hưởng lộc
        Sau khi tế lế, bánh được chia cho toàn thể nhân dân và du khách tham dự lễ hội để mọi người đều được thụ hưởng phúc, lộc của thần Độc Cước.
        Lễ hội cầu phúc Đền Độc Cước đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng trong lòng nhân dân và du khách về một Sầm Sơn đổi mới, thân thiện, đẳng cấp, đậm đà bản sắc dân tộc.
        Một số hình ảnh tại lễ hội:
Bánh dày khổng lồ được nhân dân làng Lương Trung, phường Trung Sơn làm kỳ công, khéo léo để dâng thần Độc Cước

Các đồng chí lãnh đạo thành phố dâng hương

Đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đánh trống khai hội

Đồng chí Hoàng Khắc Nhu, Phó Chủ tịch UBND thành phố khai mạc lễ hội

Nghi thức tế lễ

Chương trình nghệ thuật tại lễ hội

Sôi động với các trò chơi đẩy gậy, đi xe đạp đôi

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và các nghệ nhân làng Lương Trung chụp ảnh lưu
niệm

Trả lời