Lễ hội tình yêu hòn Trống Mái thành phố Sầm Sơn năm 2019

09/04/2019
911

Lần đầu tiên tại thành phố biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) diễn ra lễ hội tình yêu hòn Trống Mái. Đây được xem là một sản phẩm du lịch mới, độc đáo mà địa phương này muốn mang đến cho du khách.

Tối ngày 6/4, thành phố Sầm Sơn tổ chức khai mạc lễ hội tình yêu hòn Trống Mái. Hàng nghìn người dân và du khách đã có mặt tại khu vực núi Trường Lệ quanh hòn Trống Mái để tham gia lễ hội tình yêu.

Không gian lễ hội tình yêu được tổ chức quanh khu vực hòn Trống Mái, trên dãy núi Trường Lệ, thành phố Sầm Sơn.

Để tạo thêm không gian lãng mạn cho lễ hội năm nay, con đường từ chân núi lên đỉnh núi Trường Lệ dài khoảng 1 km đã được trang trí các loại hoa nhằm hấp dẫn du khách đến đây. Chủ đề của lễ hội tình yêu hòn Trống Mái là “Đá hát khúc tình ca”. Đến với lễ hội, người dân, du khách không chỉ được đắm mình trong không gian lãng mạn của đường hoa mà còn được hòa mình vào với âm thanh, ánh sáng của những chương trình nghệ thuật đặc sắc do các ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên đến từ Học viện múa Việt Nam, Nhà hát ca múa kịch Lam Sơn (Thanh Hóa) biểu diễn.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lương Tất Thắng phát biểu khai mạc lễ hội

Con đường dẫn lên dãy núi Trường Lệ dài khoảng 1km được trang hoàng hoa lộng lẫy.

Lễ hội tình yêu hòn Trống Mái là sản phẩm du lịch hoàn toàn mới lạ, lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố biển Sầm Sơn. Việc tổ chức lễ hội tình yêu hòn Trống Mái vừa nhằm tôn vinh tình yêu đôi lứa, vừa giới thiệu đến nhân dân, du khách trong và ngoài nước những đổi thay, chuyển biến mạnh mẽ trong các hoạt động du lịch thành phố Sầm Sơn những năm qua.

Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội tình yêu hòn Trống Mái, thành phố Sầm Sơn sẽ có nhiều hoạt động như, hội trại tình yêu, hội thi mâm cơm gia đình… tạo không khí vui tươi, lành mạnh nhằm thu hút đông đảo người dân địa phương, du khách thập phương về với lễ hội, về với du lịch biển Sầm Sơn.

Lễ hội tình yêu hòn Trống Mái mở đầu cho các hoạt động chào đón mùa du lịch mới năm 2019 và hứa hẹn là sản phẩm du lịch đặc trưng, độc đáo đối với du lịch biển Sầm Sơn.

Chuyện tình cảm động được tái hiện bằng chương trình nghệ thuật giữa thành phố biển.

Những chủ đề về tình yêu được thể hiện trên đường hoa.

Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội tình yêu hòn Trống Mái, thành phố Sầm Sơn sẽ có nhiều hoạt động như, hội trại tình yêu, hội thi mâm cơm gia đình…

 

Trả lời