SẢN VẬT BIỂN SẦM SƠN

Chỉ đường

SẢN VẬT BIỂN SẦM SƠN

09/04/2019
560

Đến với Sầm Sơn, du khách không chỉ được cảm nhận những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, sơn thuỷ hữu tình, được tham gia vào các lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc mà còn có thể tìm cho mình những món quà, những sản phẩm thủ công mỹ nghệ mang đặc trưng của biển.

Những chiếc vỏ ốc tù và, ốc xà cừ, ốc gai…, những chiếc chuông gió, chiếc thuyền lung linh sắc màu… hay những chiếc trâm cài đầu, vòng cổ xinh xắn…. Tất cả đều được làm từ những nguyên liệu sẵn có của biển.
Mặc dù sản xuất quanh năm nhưng mùa du lịch vẫn là thời kỳ cao điểm để tiêu thụ các mặt hàng thủ công mỹ nghệ này. Cũng chính bởi lẽ đó mà hiện tại nhiều cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trên địa bàn thị xã Sầm Sơn đang tập trung nhân lực và nguyên vật liệu để sản xuất, phục vụ tốt nhu cầu của du khách đến với Sầm Sơn. Bên cạnh đó, nhiều cơ sở cũng chủ động mở rộng sản xuất, quảng bá và đưa các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Sầm Sơn ra nhiều thị trường trong và ngoài nước.
Hiện tại, thị xã Sầm Sơn đang đẩy mạnh quy hoạch, xây dựng phát triển các làng nghề du lịch, phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch, giúp cho mỗi du khách khi đến với Sầm Sơn đều có thể tìm cho mình những món quà lưu niệm mang đậm hương sắc của biển về làm quà cho gia đình, bạn bè. Đó cũng chính là một cách để thị xã Sầm Sơn giới thiệu và quảng bá với mọi người về vùng đất du lịch đầy hấp dẫn này./.

Trả lời