Công ty dịch vụ vận chuyển hành khách bằng Xe điện – Chiến Thắng

09/04/2019
667

Chiến Thắng là công ty, được một thương binh hạng ¾ là ông Nguyễn Văn Chiến lập nên. Ra đời trong bối cảnh ngành vận tải hành khách bằng xe điện ở Sầm Sơn còn khá mới mẻ, phương tiện vận chuyển hành khách chủ yếu là loại hình xích lô, xe ôm…vì thế không tiện lợi cho du khách.Mô hình xe điện ra đời góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đem lại rất nhiều tiện ích cho khách du lịch.

Ông Nguyễn Văn Chiến- một người lính cụ Hồ đã từng vào sinh ra tử ở khắp các chiến trường ác liệt nhất trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Giờ đây, trong thời bình ông lại cùng đồng chí, đồng đội của mình, chiến đấu chống lại cái đói, cái nghèo nâng cao đời sống cho rất nhiều gia đình thương binh, những người có công với cách mạng ở thị xã Sầm Sơn. Mang trong mình ý chí làm giàu và giúp đỡ các cựu binh khác vươn lên thoát nghèo, ông Nguyễn Văn Chiến đã lặn lội khắp nơi tìm hiểu mọi ngành nghề có thể phát triển được ở vùng đất nơi mình sinh ra và lớn lên. Ông đã lập ra nhiều phương án,cùng đồng đội bàn nhiều kế hoạch,nhiều đêm dài mất ngủ,nhưng mọi việc vẫn không có kết quả. Không nản chí ông vẫn tiếp tục cố gắng đi khắp nơi để học hỏi thử nghiệm và trời không phụ lòng người, những chiếc xe điện đầu tiên được mang về trước sự ngỡ ngàng của rất nhiều người. Khi đó không ít người lo ngại cho ông. Lo ngai bởi vì lúc ấy xe điện đang là phương tiện mới ở Sầm Sơn , làm sao để được lưu hành thường xuyên, làm sao để thu hút được khách du lịch. Đó là những câu hỏi mà ông Chiến luôn trăn trở và tìm câu trả lời.

Sau những ngày lặn lội tìm hiểu, đồng thời được đồng đội tư vấn pháp lý ngày 1 tháng 1 năm 2012 công ty chính thức được thành lập.Chỉ sau hai năm vận hành,hiện tại Công ty Chiến Thắng có 100 chiếc xe điệnchuyên chở khách trên địa bàn thị xã mang màu xanh đặc trưng và 10 chiếc xe ta xi, chuyên vận chuyểnkhách theo tour. Tạo công ăn việc làm cho 146 lao động thường xuyên. Trong đó lái xe chủ yếu là con em các gia đình thương bệnh binh, những người có công với cách mạng trên địa bàn thị xã.

Là một người lính, giờ là giám đốc một công ty ông Chiến luôn giáo dục cán bộ công nhân viên trong công ty giữ vững tinh thần đoàn kết, thể hiên phẩm chất cao đẹp của con em những người lính Cụ Hồ. Đặc biệt làphẩm chất đạo đức của người lái xe đó là giao tiếp văn minh lịch sự, tuân thủ mọi nội quy quy định mà công ty cũng như cơ quan quản lý đặt ra. Công ty Chiến Thắng quán triệt việc niêm yết giá cũng như công khai số điện thoại đường dây nóng ngay trên mỗi xe, để quý khách có thể gọi ngay cho người có trách nhiệm khi phát hiện sai phạm. Ngoài ra công ty còn thành lập một đội quản lý gồm 4 người trực tiếp giám sát, để xử lý vi phạm, nhắc nhở lái xe thực hiện đeo các, mặc quần áo đồng phục của công ty và báo cáo tình hình hoạt động của tất cả các xe. Đó là một việc làm thiết thực để đưa công ty vào hoạt động có lề lối có nguyên tắc và có hiệu quả rõ rệt. Bởi vì kỷ luật chính là sự sống còn của người làm doanh nghiệp.Tất cả tâm huyết của ông Chiến đã được đền đáp xứng đáng, khách du lịch đến với xe điện Chiến Thắng ngày một đông hơn, tin cậy hơn. Nhờ sự năng động của mình, ông Chiến đã đóng góp cho môi trường du lịch Sầm Sơn ngày một phát triển văn minh, thân thiên hơn.

Hiện nay khó khăn nhất của công ty chính là mặt bằng đăt trụ sở, và bãi tập kết xe, mong muốn của người cựu chiến binh là chính quyền tạo điều kiện, tạo quỹ đất cho công ty và giảm thuế để công ty có điều kiệnphát triển và làm công tác từ thiện được tốt hơn.Mỗi năm công ty Chiến Thắng đều dành một khoản tiền từ 60 đến 80 triệu đồng để hỗ trợ các gia đình thương, bệnh binh gặp khó khăn và các gia đình chính sách,các hộ nghèo trên địa bàn thị xã.

Tham vọng lớn nhất của ông Chiến là thành lập được trung tâm bảo trợ xã hội để giúp đỡ những người lang thang cơ nhỡ, trẻ em không nơi nương tựa, tạo công ăn việc làm cho họ, giúp họ ổn định cuộc sống. Đây là một việc làm rất đáng được khích lệ, và rất cần sự chung tay giúp sức của mọi người và các ban ngành đoàn thể trên địa bàn thị xã.

Trong cái nắng đầu hè đã bắt đầu oi ả, ngoài kia bãibiển đã rất nhiều du khách đang tắm mát. Chúng ta hãythầm chúc cho công ty Chiến Thắng ngày một phát triển, chúc cho ông Chiến đạt được ước nguyện của mình.

Một số hình ảnh về công ty xe điện Chiến thắng:

Trả lời