Ngắm Bình Minh Trên Bãi Biển Sầm Sơn

Đăng lúc: 15:55:31 14/04/2017 (GMT+7)

Bình minh trên biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) là một buổi sáng ngập tràn nắng, gió biển rì rào, rì rào... Tôi chợt nhận ra phía bờ cát ấy, cùng với những vỏ sò, vỏ ốc biển trôi dạt, những con còng gió chạy lăng xăng mê mải xe những xe cát, là một vạt muống biển hoa nở tím ngắt.

Cát mịn dưới chân, gió vờn tóc rối và nắng buông lơi trên khuôn mặt tươi hồng, để níu lòng về một không gian của biển, của những khoảnh khắc riêng mà người từ phía núi một lần ra biển khó diễn tả hết bằng lời...
Có lẽ với bất cứ ai, nếu đến Sầm Sơn mà không thức dậy đón ánh bình minh trên biển thì quả là chưa có chuyến đi trọn vẹn. Và chúng tôi cũng không thể bỏ qua những khoảnh khắc tuyệt vời của một sớm mai yên bình ở bãi biển Sầm Sơn…với một ký ức đẹp về chuyến đi nhiều niềm vui như thế.
Binh-minh-Sam-Son.jpg
 
Đặt chuông đồng hồ từ tối hôm trước, mấy anh chị em trong đoàn hẹn nhau sẽ ra biển vào sớm hôm sau. Chuông reo. Lục tục kéo nhau đi bộ từ khu nhà nghỉ ra biển. Trời vẫn còn mờ mờ tối. Cứ ngỡ sẽ chẳng có ai, vậy mà dọc bờ biển đã có rất nhiều người cũng chờ đón ánh bình mình trên biển… Chúng tôi ra sát mép nước, để cho sóng vỗ nhè nhẹ mát lạnh cả bàn chân. Rồi, hòa vào tốp ngư dân đang kéo lưới, chúng tôi cũng hăng say bám vào dây thừng cùng họ nhích từng centimet một. Tất cả cùng kéo, cùng thả dây, kỹ thuật kéo cũng được các ngư dân hướng dẫn, không được “nôn nóng” mà phải kéo từ từ, rồi phải đổi chỗ cho nhau để kéo... phải ghìm dây sao cho đúng nhịp.
ab92a1c8-b1d4-45e2-b0fd-612e2e1a83fa-24.jpg
Chỗ khác, một tốp người đang cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc cảnh biển bình minh. Đi tiếp một đoạn nữa có một vài bạn gái đang tỉ mẩn ngồi xây những lâu đài cát, chỗ khác lại là đôi tình nhân đang dắt tay nhau dạo trên bờ cát... Nhộn nhịp nhất vẫn là chỗ lưới kéo sắp vào bờ. Lưới càng gần bờ, càng nhiều người hơn. Ngoài những ngư dân thu cá kéo về, chủ yếu là những du khách hiếu kỳ, xem người dân ở đâu đánh bắt cá thế nào. Hai bên mép lưới, mọi người chen nhau đứng xem. Với chúng tôi đây là lần đầu được chứng kiến nhưng với ngư dân ở đây họ đã quá quen với sự hiếu kỳ của những tốp khách du lịch như chúng tôi hôm nay.
ThumbnailImage.jpg
Nhìn những chú cá nhảy lách tách trong chiếc lưới được người dân gom lại trông thật thích. Trong mắt những ngư dân ánh lên niềm vui với mẻ cá đầy...Trời dần sáng, nắng bắt đầu lên... soi xuống biển những tia nắng đầu tiên, lấp lánh, lấp lánh. Sau một hồi làm “ngư dân”, chúng tôi lại lang thang dọc bờ biển đón ánh nắng ấm áp của biển một ngày hè, gió biển thổi nhẹ, táp vào mặt, hơi của biển mằn mặn. Cảm xúc rất khác lạ, sự yên bình và cuộc sống thường nhật của ngư dân miền biển trong một sớm mai bên bờ sóng đã ghi dấu trong lòng chúng tôi những ấn tượng không thể quên./.
Bình-minh-biển-Sầm-Sơn.jpg
Từ khóa bài viết:
Ý kiến bạn đọc ()
Ý kiến của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Hôm nay:
451
Hôm qua:
1283
Tuần này:
1734
Tháng này:
13033
Tất cả:
1561574