Trang chủ / Đặc sản - Ẩm thực

Nước mắm Nét Việt Sầm Sơn – “giữ gìn” hồn cốt quê hương

GiadinhNet - Nước mắm đã làm cho ẩm thực Việt khác hẳn với các nước trên thế giới. Mỗi vùng Việt Nam thường có một loại mắm ngon. Vùng Sầm Sơn Thanh Hóa nức tiếng nhất là nước mắm Nét Việt.

Đăng lúc 7 tháng trước · 911 lượt xem

CHÈ LAM PHỦ QUẢNG XỨ THANH

hè Lam là một món ăn quen thuộc của nhiều vùng miền nước ta. Nhưng có lẽ chẳng nơi nào có món Chè Lam độc đáo như vùng Phủ Quảng xứ Thanh - Bởi lẽ Chè Lam Phủ Quảng thơm ngon vì cái vị giòn giòn độc đáo tan ra ngay trên đầu lưỡi.

Đăng lúc 4 năm trước · 1486 lượt xem

BÁNH GAI TỨ TRỤ

i đã một lần có dịp thưởng thức bánh gai Tứ Trụ của làng Mía, xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân thì không thể quên được hương vị thơm ngon, đặc biệt của món ăn đậm chất dân dã.

Đăng lúc 4 năm trước · 1667 lượt xem

Cháo hàu – Giàu chất dinh dưỡng

Cháo hàu – một món ăn đặc sản mà hầu như bất cứ du khách nào đến cũng đều phải thử qua, để chắc rằng mình đã thực sự đặt chân đến thành phố biển này.

Đăng lúc 4 năm trước · 2220 lượt xem

Gỏi cá nhệch, món ngon khó quên

Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo.

Đăng lúc 4 năm trước · 1803 lượt xem

Ngon lạ mực nhồi thịt chiên

Vùng biển vốn hấp dẫn với du khách bốn phương không chỉ vì cảnh sắc đẹp mà còn bởi những món ăn ngon. Tới vùng biển, đã thử mực xào, chả mực, gọi thêm mực nhồi thịt chiên để cảm nhận món ngon thú vị từ loài hải sản nức tiếng này.

Đăng lúc 4 năm trước · 1923 lượt xem

Ốc hương nướng – Đặc sản tuyệt hảo xứ biển

Ốc hương là loài ốc biển quý không dễ gặp dọc theo đường bờ biển nước ta, ngon nhất và có nhiều phải nói đến Nha Trang.Theo lời những lão ngư đi biển, ốc hương sống rải rác ở đáy biển, khi gặp mồi thì hợp thành đàn dày đặc, bu quanh miếng mồi để ăn. Vì vậy ngư dân dùng bủa rập (một hình thức bẫy) có cài mồi để đánh bắt. Từng vùng đất cũng chọn một thứ mồi riêng để nhử ốc hương.

Đăng lúc 4 năm trước · 2048 lượt xem

Đặc sản nem chua Thanh Hóa

Từ lâu người dân Thanh Hóa đã coi nem chua là món quà ý nghĩa mà tiện lợi, đem đi biếu tặng để thể hiện tình cảm chân thành nhất.

Đăng lúc 4 năm trước · 1833 lượt xem

Mực khô Sầm Sơn

Đây cũng là sản phẩm được nhiều Du khách ưa chuộng. Chưa có điều kiện thưởng thức Mực khô Sầm Sơn thì chưa thấy hết sự thú vị của món mực nướng. Mực khô Sầm Sơn khác với mực khô của các Tỉnh khác trong cả nước.

Đăng lúc 4 năm trước · 2254 lượt xem
Hôm nay:
193
Hôm qua:
1993
Tuần này:
2186
Tháng này:
23983
Tất cả:
1593964