Trang chủ / Đặc sản - Ẩm thực

Nước mắm Nét Việt Sầm Sơn – “giữ gìn” hồn cốt quê hương

GiadinhNet - Nước mắm đã làm cho ẩm thực Việt khác hẳn với các nước trên thế giới. Mỗi vùng Việt Nam thường có một loại mắm ngon. Vùng Sầm Sơn Thanh Hóa nức tiếng nhất là nước mắm Nét Việt.

Đăng lúc 5 tháng trước · 829 lượt xem

CHÈ LAM PHỦ QUẢNG XỨ THANH

hè Lam là một món ăn quen thuộc của nhiều vùng miền nước ta. Nhưng có lẽ chẳng nơi nào có món Chè Lam độc đáo như vùng Phủ Quảng xứ Thanh - Bởi lẽ Chè Lam Phủ Quảng thơm ngon vì cái vị giòn giòn độc đáo tan ra ngay trên đầu lưỡi.

Đăng lúc 4 năm trước · 1454 lượt xem

BÁNH GAI TỨ TRỤ

i đã một lần có dịp thưởng thức bánh gai Tứ Trụ của làng Mía, xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân thì không thể quên được hương vị thơm ngon, đặc biệt của món ăn đậm chất dân dã.

Đăng lúc 4 năm trước · 1628 lượt xem

Cháo hàu – Giàu chất dinh dưỡng

Cháo hàu – một món ăn đặc sản mà hầu như bất cứ du khách nào đến cũng đều phải thử qua, để chắc rằng mình đã thực sự đặt chân đến thành phố biển này.

Đăng lúc 4 năm trước · 2167 lượt xem

Gỏi cá nhệch, món ngon khó quên

Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, Thanh Hóa còn đặc biệt lôi cuốn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo.

Đăng lúc 4 năm trước · 1756 lượt xem

Ngon lạ mực nhồi thịt chiên

Vùng biển vốn hấp dẫn với du khách bốn phương không chỉ vì cảnh sắc đẹp mà còn bởi những món ăn ngon. Tới vùng biển, đã thử mực xào, chả mực, gọi thêm mực nhồi thịt chiên để cảm nhận món ngon thú vị từ loài hải sản nức tiếng này.

Đăng lúc 4 năm trước · 1870 lượt xem

Ốc hương nướng – Đặc sản tuyệt hảo xứ biển

Ốc hương là loài ốc biển quý không dễ gặp dọc theo đường bờ biển nước ta, ngon nhất và có nhiều phải nói đến Nha Trang.Theo lời những lão ngư đi biển, ốc hương sống rải rác ở đáy biển, khi gặp mồi thì hợp thành đàn dày đặc, bu quanh miếng mồi để ăn. Vì vậy ngư dân dùng bủa rập (một hình thức bẫy) có cài mồi để đánh bắt. Từng vùng đất cũng chọn một thứ mồi riêng để nhử ốc hương.

Đăng lúc 4 năm trước · 1989 lượt xem

Đặc sản nem chua Thanh Hóa

Từ lâu người dân Thanh Hóa đã coi nem chua là món quà ý nghĩa mà tiện lợi, đem đi biếu tặng để thể hiện tình cảm chân thành nhất.

Đăng lúc 4 năm trước · 1790 lượt xem

Mực khô Sầm Sơn

Đây cũng là sản phẩm được nhiều Du khách ưa chuộng. Chưa có điều kiện thưởng thức Mực khô Sầm Sơn thì chưa thấy hết sự thú vị của món mực nướng. Mực khô Sầm Sơn khác với mực khô của các Tỉnh khác trong cả nước.

Đăng lúc 4 năm trước · 2209 lượt xem
Hôm nay:
168
Hôm qua:
2289
Tuần này:
3527
Tháng này:
17745
Tất cả:
1543761