Đền Độc Cước - Huyền thoại vị thần

Điểm đến đầu tiên của nhân dân và du khách là Đền Độc Cước. Đền Độc Cước được ngự trên hòn Cổ Giải (Cổ con Rùa biển) là phần đầu của dãy Trường Lệ nhô ra biển, hay còn gọi là hòn Miết cảnh, nơi hội tụ linh khí đất trời, rừng xanh nước thẳm đá chồng lên đá trùng điệp nguy nga. Đền Độc Cước đúng như tên gọi của nó là ngôi đền thờ vị thần một chân (Độc Cước) một vị thánh được xem là “Chu Minh thánh vị” tài giỏi dũng cảm hơn người.

Đăng lúc 4 năm trước · 9075 lượt xem

Đền Cô Tiên - Lấp lánh huyền thoại và cảnh quan

Ngôi đền Cô Tiên nằm trên đỉnh hòn Đầu Voi cuối dãy Trường Lệ về phía Tây Nam. Hòn đầu voi là hòn thứ năm trong hệ thống phân loại dân gian. Nó có tên chữ là “Tượng Đầu Sơn” cũng có nghĩa núi Đầu Voi, vì dãy núi Trường Lệ đang chạy dài đến chỗ này chợt nhô ra một hòn hình dáng như đầu con voi đang cúi mình uống nước.

Đăng lúc 4 năm trước · 9329 lượt xem

Đền thờ Thái úy Tô Hiến Thành - Một địa chỉ Văn hóa

Đền Tô Hiến Thành còn gọi là Đền Đệ Nhị hay đền Trung (Đền Độc Cước là đền Thượng, đền Đệ Nhất; Đền Hoàng Minh Tự là đền Đệ Tam hay đền Hạ). Đây là một hệ thống ba đền của một làng. Làng Núi (gọi nôm), tên chữ là Sầm Thôn.

Đăng lúc 4 năm trước · 4290 lượt xem

Sầm Sơn tưng bừng trong ngày hội bánh Chưng bánh Giầy

Ngày 12 /5 âm lịch thực sự là ngày hội của nhân dân Sầm Sơn và du khách thập phương! Từ 5h sáng tất cả mọi người dân, trong trang phục lễ hội đã tề tựu đông đủ tại sân đền Độc Cước. Trong tiếng trống chiêng rộn rã, 7 đoàn rước kiệu: Làng Núi – Phường Trường Sơn, Đình Chùa làng Lương Trung – Phường Bắc Sơn, Đền Đề Lĩnh – Phường Trung Sơn, Đền Bà Triều – Làng Triều Dương – Phường Trung Sơn, Đền Bà Triều – xã Quảng Cư, Đền Cá Lập và Đền Lộc Trung – Phường Quảng Tiến, lần lượt tiến vào sân khấu Đền Độc Cước trước sự chứng kiến của hàng ngàn người dân và du khách thập phương.

Đăng lúc 4 năm trước · 1554 lượt xem

Lễ hội Cầu Ngư và khát vọng giữ biển của ngư dân Sầm Sơn

Nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao du lịch năm 2014, Lễ hội Cầu ngư - bơi chải là sự kiện văn hoá đặc sắc vừa được UBND thị xã Sầm Sơn long trọng tổ chức tại cảng Lạch Hới –Phường Quảng Tiến Thị xã Sầm Sơn vào sáng nay 11/6 tức 14/5 âm lịch.

Đăng lúc 4 năm trước · 1333 lượt xem

Lễ hội Cầu Ngư - Đền Ngư Ông Xã Quảng Cư

Sáng 17 /5/ 2014 tức 19/ 4 - Âm lịch tại Đền Ngư Ông xã Quảng Cư thị xã Sầm Sơn (Là di tích được công nhận là di tích cấp tỉnh năm 2004), UBND Thị xã Sầm Sơn, Ban quản lý di tích xã Quảng Cư đã long trọng tổ chức Lễ hội Cầu Ngư. Đây là lễ hội truyền thống của Đền, được tổ chức hằng năm vào ngày 19/4 âm lịch.

Đăng lúc 4 năm trước · 1456 lượt xem
Hôm nay:
77
Hôm qua:
1993
Tuần này:
2070
Tháng này:
23867
Tất cả:
1593848