Trang chủ / Di tích - Danh thắng - Lễ hội / Sầm Sơn / Di tích - Danh thắng Sầm Sơn

Đền Độc Cước - Huyền thoại vị thần

Điểm đến đầu tiên của nhân dân và du khách là Đền Độc Cước. Đền Độc Cước được ngự trên hòn Cổ Giải (Cổ con Rùa biển) là phần đầu của dãy Trường Lệ nhô ra biển, hay còn gọi là hòn Miết cảnh, nơi hội tụ linh khí đất trời, rừng xanh nước thẳm đá chồng lên đá trùng điệp nguy nga. Đền Độc Cước đúng như tên gọi của nó là ngôi đền thờ vị thần một chân (Độc Cước) một vị thánh được xem là “Chu Minh thánh vị” tài giỏi dũng cảm hơn người.

Đăng lúc 4 năm trước · 9075 lượt xem

Đền Cô Tiên - Lấp lánh huyền thoại và cảnh quan

Ngôi đền Cô Tiên nằm trên đỉnh hòn Đầu Voi cuối dãy Trường Lệ về phía Tây Nam. Hòn đầu voi là hòn thứ năm trong hệ thống phân loại dân gian. Nó có tên chữ là “Tượng Đầu Sơn” cũng có nghĩa núi Đầu Voi, vì dãy núi Trường Lệ đang chạy dài đến chỗ này chợt nhô ra một hòn hình dáng như đầu con voi đang cúi mình uống nước.

Đăng lúc 4 năm trước · 9329 lượt xem

Đền thờ Thái úy Tô Hiến Thành - Một địa chỉ Văn hóa

Đền Tô Hiến Thành còn gọi là Đền Đệ Nhị hay đền Trung (Đền Độc Cước là đền Thượng, đền Đệ Nhất; Đền Hoàng Minh Tự là đền Đệ Tam hay đền Hạ). Đây là một hệ thống ba đền của một làng. Làng Núi (gọi nôm), tên chữ là Sầm Thôn.

Đăng lúc 4 năm trước · 4290 lượt xem

Hòn Trống mái - Mối tình thuỷ chung bất tử

Hòn Trống Mái là một di tích danh thắng nằm trong quần thể di tích lịch sử văn hóa, danh thắng núi Trường Lệ được Bộ Văn hóa công nhận là di tích, danh thắng cấp quốc gia vào năm 1962.Quá trình sơn tạo đã để lại nhiều hòn núi, bờ khe mang dáng hình của những con vật khá rõ nét như: Hòn Cổ Giãi. Hòn Đầu Voi, hòn Cóc, và đặc biệt là hòn Trống Mái - một trong những di tích kỳ thú bậc nhất trong quần thể danh thắng Sầm Sơn.

Đăng lúc 4 năm trước · 14717 lượt xem

Đền Đề Lĩnh - Ông tổ nghề võ vật của ngư dân Sầm Sơn

Đền Đề Lĩnh được xây dựng cách đây gần 500 năm trên diện tích đất 1100m2 thuộc Làng Lương Trung xã Lương Niệm phủ Quảng Xương nay là khu phố Khanh Tiến phường Trung Sơn thị xã Sầm Sơn.Ngôi đền nằm trên một gò đất cao tương truyền đây cũng là nơi an táng của Ngài và hai cô con gái. Đền ngoãnh mặt hướng tây nam phía trước là cánh đồng lúa bát ngát, xa xa là con sông Đơ hiền hòa ngày đêm chảy về với biển.

Đăng lúc 4 năm trước · 3305 lượt xem

Cảng Lạch Hới- Bến cảng lịch sử

Cảng Lạch Hới - Bến cảng đầu tiên đón đồng bào, học sinh, sinh viên Miền Nam tập kết ra Bắc

Đăng lúc 4 năm trước · 3234 lượt xem

Đền Cá lập - Đền thờ Tây Phương tướng quân Trần Đức

Ông là thành hoàng làng xã Quảng Tiến nay là phường Quảng Tiến - Thị xã Sầm Sơn có tên gọi là Đền Cá Lập. Ngoài ra đền có tên chữ “ Tướng Công Linh Từ” nghĩa là đền thờ vị tướng linh thiêng.

Đăng lúc 4 năm trước · 3331 lượt xem

Đền thờ Bà Triều - Làng Triều Dương

Đền Bà Triều - Làng Triều Dương là thần Hoàng làng Triều Dương. Tên làng gắn liền với tên thành Hoàng làng. Làng Triều Dương xưa kia là một làng chuyên nghề canh tơ dệt cửi. Dân làng ở đây sống bằng nghề bán súc, lụa là, nhiễu, nhương, cuộc sống vật chất bình thường nhưng ngược lại đời sống tinh thần thì vô cùng phong phú.

Đăng lúc 4 năm trước · 3530 lượt xem

Đền Tướng quân Văn Quảng Đạt (Nhà thờ họ Văn)

Đền Tướng quân - Họ Văn (Nơi thờ Tướng quân Văn Quảng Đạt). Đây là nhà thờ Đại từ đường tộc họ Văn ở Sầm Sơn, thờ tổ tiên họ Văn như các chi: Văn Quảng, Văn Như, Văn Đức, Văn Đình, Văn Duy, Văn Tiến, Văn Thư, Văn Doãn, Văn Huy, Văn Thế, Văn Công, Văn Hoa, Văn Hữu, Văn Khắc, Văn Viết, (gọi chung là nhà thờ họ Văn), trong đó thờ Tướng quân Văn Quảng Đạt là vị tổ.

Đăng lúc 4 năm trước · 1805 lượt xem
Hôm nay:
184
Hôm qua:
1993
Tuần này:
2177
Tháng này:
23974
Tất cả:
1593955