Trang chủ / NĂM DU LỊCH QUỐC GIA - 2015

Suối cá thần Cẩm Lương - Điểm du lịch kỳ thú

Thanh Hóa là miền đất nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Một trong những điểm đến tâm linh, sinh thái nhất nhì quê hương điệu hò sông Mã chính là suối cá thần Cẩm Lương.

Đăng lúc 2 năm trước · 1479 lượt xem

Khám phá thác Ma Hao - Lang Chánh

TTO - Giữa những ngày nóng nực, oi bức, được ngâm mình tắm thỏa thích dưới làn nước trong xanh, mát lành của thác Ma Hao (xã Trí Nang, huyện miền núi Lang Chánh, Thanh Hóa) thì thật tuyệt vời. Đây là điểm nhấn đã và đang thu hút rất đông khách du lịch gần xa.

Đăng lúc 2 năm trước · 1751 lượt xem
Đăng lúc 2 năm trước · 1262 lượt xem

Hấp dẫn các tour du lịch văn hóa đầu xuân

(VH&ĐS) Đi lễ đầu xuân không chỉ là phong tục, tập quán mà từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt. Đây là dịp người dân, du khách thập phương về với đền, chùa, các khu di tích lịch sử để cầu mong cho một năm mới mưa thuận gió hòa, một cuộc sống hạnh phúc, an vui và gặp nhiều may mắn.

Đăng lúc 2 năm trước · 1178 lượt xem

Năm du lịch quốc gia 2015 - Thanh Hóa: Góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong phát triển du lịch

(VH&ĐS) Với chủ đề “Kết nối các di sản thế giới”, Năm Du lịch Quốc gia 2015 đã đi gần hết chặng đường với những thành công đáng ghi nhận. Hàng loạt các sự kiện đã được tổ chức, tạo không khí sôi nổi, thu hút hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế, tạo sự chuyển biến tích cực trong phát triển du lịch của xứ Thanh.

Đăng lúc 2 năm trước · 971 lượt xem

Khu Di tích Lam Kinh - Dấu tích còn lại và những giá trị vĩnh hằng

(TTV) - Sau 10 năm kháng chiến chống giặc Minh (1418 - 1427) và giành lại nền độc lập cho đất nước, thủ lĩnh của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn - người anh hùng dân tộc Lê Lợi đã chính thức lên ngôi vua ở Đông Đô (Thăng Long), lập nên triều đại mới của lịch sử phong kiến Việt Nam là triều Hậu Lê. Để tưởng nhớ quê hương tiên tổ, cũng là căn cứ địa của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn, Thái tổ cao hoàng đế Lê Lợi đã cho xây dựng Sơn Lăng ở vùng đất thiêng Lam Sơn, nay là Lam Kinh. Khu di tích Lam Kinh không chỉ nổi danh là vùng đất địa linh, cái nôi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn hay thánh địa tôn nghiêm và uy linh của vương triều Hậu Lê, mà còn là một vùng thắng tích chứa đựng biết bao giá trị di sản văn hóa của dân tộc.

Đăng lúc 3 năm trước · 985 lượt xem

Sầm Sơn: Trọng điểm của Năm Du lịch Quốc gia 2015

Sầm Sơn là bãi tắm đẹp, nổi tiếng trong và ngoài nước. Những năm gần đây du khách về Sầm Sơn nghỉ dưỡng, tắm biển tăng khá nhanh, riêng năm 2014 thị xã biển này đã đón trên 3 triệu lượt khách, doanh thu ước đạt 1.785 tỷ đồng, vượt 19% KH, tăng gần 43% so với năm 2013. Hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2015 - Thanh Hoá, Sầm Sơn được giao tổ chức 6 sự kiện quan trọng. Phóng viên Báo Văn hóa & Đời sống đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch UBND T.X Sầm Sơn Trịnh Huy Triều xung quanh những vấn đề này.

Đăng lúc 3 năm trước · 2000 lượt xem

Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tọa lạc ngay trung tâm TP. Thanh Hóa, trên đường Lê Hoàn, phường Điện Biên, TP. Thanh Hóa, là Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi trưng bày hiện vật, tư liệu và hình ảnh giới thiệu về hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những lần về thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa.

Đăng lúc 3 năm trước · 1282 lượt xem

Dư âm của "Câu hò nối những dòng sông"

Lôi cuốn và hấp dẫn, Liên hoan nghệ thuật quần chúng "Câu hò nối những dòng sông" khu vực Bắc Miền Trung mở rộng thực sự là một điểm nhấn thu hút sự quan tâm của công chúng trong những ngày vừa qua tại Thanh Hóa.

Đăng lúc 3 năm trước · 1134 lượt xem

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Làm du lịch từ những hành động nhỏ”

(Toquoc)- “Hãy nỗ lực thay đổi những thói quen, cách làm không còn phù hợp và hình thành những thói quen tốt, cách làm hay. Hãy chăm chút, làm sạch, làm đẹp thêm căn nhà, nơi làm việc của mình và làm đẹp chính con người mình bằng những hành xử một cách văn hóa… Đó là những cách làm góp phần phát triển du lịch”- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ. Hãy biết cúi xuống nhặt rác!

Đăng lúc 3 năm trước · 1181 lượt xem
12
Hôm nay:
166
Hôm qua:
572
Tuần này:
2943
Tháng này:
10103
Tất cả:
1488650