Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ thành phố Sầm Sơn, ngày 2/9/1947 - 2/9/2017

Đăng lúc: 16:29:39 30/08/2017 (GMT+7)

Mang nỗi đau của người dân mất nước sống kiếp nô dịch ngoại bang, nhân dân Việt Nam đã tìm cách đấu tranh vùng lên xây dựng chính quyền cách mạng chống lại ách đô hộ

1.jpg
Bia tưởng niệm Đảng Bộ đầu tiên tại kp Trung Chính - P Quảng Cư - TP Sầm Sơn.
 
Sầm Sơn là một trong những địa phương nổi lên với phong trào đấu tranh sôi nổi, nhiệt huyết . ban đầu là những hoạt động đấu tranh mang tính tự phát nhỏ lẻ, những người vượt tường lửa tham gia hoạt động cách mạng ở địa phương khác… trước nhu cầu cấp bách , cần phải tập hợp tổ chức,xây dựng cơ sở chính quyền cách mạng cho cuộc đấu trang trường kỳ gian khổ. Tại thôn Trung Chính xã Quảng Cư ( nay là khu phố Trung Chính phường Quảng Cư ) Ngày 2/9/1947 Chi bộ Đảng đầu tiên mang tên “ Cố Gắng” tiền thân của Đảng bộ thành phố Sầm Sơn đã được thành lập.Tham gia thành lập chi bộ gồm bảy đồng chí : Vũ Thanh Long, Trần như Huệ, Hà viết Phiên, Nguyễn văn Cương, Nguyễn văn Ống, Trần Quang Bảo, Vũ Đức Linh. Từ đây phong trào đấu tranh cách mạng giành chính quyền, chống lại bọn cường hào ác bá tay sai cho giặc ngày một dâng cao, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân góp phần đưa cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm của nhân dân ta đến thắng lợi cuối cùng.

2.jpg
Nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên 2/9/1947 tại KP Trung Chính - P. Quảng Cư - TP Sầm Sơn
 
Trong không khí phấn khởi kỉ niệm 110 năm Du lịch Sầm Sơn, chào mừng Sầm Sơn trở thành thành phố, 70 năm thành lập Đảng bộ tp Sầm Sơn, Thành ủy, HĐND, UBND tp Sầm Sơn đã cho xây dựng khu lưu niệm nơi thành lập Đảng bộ đầu tiên tại khu đất cũ của gia đình Đ/c lão thành cách mạng Vũ Đức Linh và Vũ Thành Long với tổng diện tích 1284 m2 và với mức kinh phí đầu tư 4,5 tỷ đồng. Hiện nay khu nhà đã hoàn thiện, di ảnh của 07 đ/c Đảng viên đầu tiên của chi bộ Cố Gắng cũng đã được đưa về khu thờ tự. Đây là một việc làm có ý nghĩa to lớn, góp phần giáo dục cho mọi thế hệ nhân dân Sầm Sơn về tinh thần quả cảm cách mạng , lòng yêu nước và tinh thần đấu tranh mãnh liệt của nhân dân Sầm Sơn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Ngân Giang
Ý kiến bạn đọc ()
Ý kiến của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Hôm nay:
14
Hôm qua:
2289
Tuần này:
3373
Tháng này:
17591
Tất cả:
1543607