Lễ Dâng Hương Tưởng Niệm 838 Năm Ngày Mất Đức Thánh Tô Hiến Thành

Đăng lúc: 08:23:54 30/06/2017 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 838 năm ngày mất Đức Thánh Tô Hiến Thành - Tô Đại Lưu ( 12/6/ 1179 - 12/6/2017 ) UBND - TTVH- DL thành phố Sầm Sơn phối hợp cùng với các đồng gia bản hội cùng toàn thể nhân dân long trọng tổ chức ngày giỗ của Ngài ! Tại Đền Thờ Đức Thánh Tô Hiến Thành ( Di tích cấp quốc gia) - khu phố Thành ngọc , P. Trường Sơn, Sầm Sơn. Một ngôi Đền nổi tiếng linh thiêng, tương truyền những ai lận đận thi cử, lận đận công danh cứ đến Đền của Ngài thành kính dâng dương cầu xin thì chắc chắn sẽ đạt được tâm nguyện.

Đức Thánh Tô Đại Lưu là nguyên lão nhị triều, là bậc công thần dưới triều Lý. Ngài là người hai lần hiến kế và trực tiếp cầm gươm đi dẹp yên loạn đảng,cũng cố triều chính,giũ gìn non sông gấm vóc được thanh bình. Đồng thời Ngài cũng chính là người có công đầu trong cuộc " Mang gươm đi mở nước " khai phá những vùng đất mới, vùng hoang vu heo hút. Sầm Sơn - Thanh Hóa là một trong những địa danh mà tướng quân đã khai phá, xây dựng để ngày nay chúng ta có một thành phố Sầm Sơn giàu có trù phú, một thành phố du lịch đáng sống với mọi người.

Tô Hiến Thành nổi tiếng bởi thông minh học giỏi và bởi đạo nghĩa vua- tôi . Với ông " Thờ cha thì tận hiếu- Thờ vua thì tận trung" một lòng một dạ không hề đổi thay, đã lưu danh sử sách muôn đời con cháu noi theo !

Nhân ngày giỗ Ngài UBND- TTVH-DL thành phố sầm sơn trân trọng kính mời mọi người tới tham dự, thắp nén nhang tưởng nhớ công lao to lớn của Ngài. Đây chính là dịp để các thế hệ con cháu chúng ta tưởng nhớ Ngài,ôn lại truyền thống quý báu của cha ông, nhắc nhở nhau về cách đối nhân xử thế đồng thời kêu gọi sự chung tay góp sức của mọi người để xây dựng lại nơi thờ tự của Ngài khang trang đẹp đẽ hơn.! Xứng tầm với công lao của Ngài và xứng tầm với Di tích lịch sử mang tầm vóc quốc gia.
Thời Gian : Lễ dâng hương sẽ được tổ chức vào 6h sáng ngày 12/6/2017 (âm lịch) 

Ngân Giang
Ý kiến bạn đọc ()
Ý kiến của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Dự báo thời tiết Thanh Hóa
Hôm nay:
536
Hôm qua:
1120
Tuần này:
3693
Tháng này:
28627
Tất cả:
1347500