Sầm Sơn trở thành thành phố du lịch vào năm 2017

Đăng lúc: 09:37:46 25/10/2016 (GMT+7)

Bãi biển Sầm Sơn trải dài gần 6 km từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ. Đây là bãi biển được đánh giá trữ tình nhất Việt Nam, với bãi tắm rộng, bằng phẳng, độ dốc thoai thoải, sóng to nhưng êm hòa trong nền nước biển xanh biếc bốn mùa và độ mặn vừa phải. Cùng với nét văn hóa độc đáo, Sầm Sơn luôn mang đến cho du khách một kỳ nghỉ lãng mạn, thoải mái, đậm dư vị biển xứ Thanh.


2.jpg


 Trong năm 2015, Sầm Sơn là một trong những trọng điểm diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch lớn trong khuôn khổ NDLQG. Nhờ đó, lượng khách về đây tiếp tục tăng mạnh, với 3,65 triệu lượt khách, tăng 15,9% so với năm 2014. Bên cạnh đó, nhiều dự án được khởi công xây dựng, hoàn thành và đưa vào sử dụng như: Đường Lý Tự Trọng, Quốc lộ 47, đường Hồ Xuân Hương, các tuyến đường theo hướng Đông - Tây khu vực nội thị, sân Golf và khu 
Nghỉ dưỡng quốc tế FLC, cùng hàng trăm khách sạn, nhà nghỉ. Đồng thời tiếp tục thực hiện một số dự án như: Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC, Quốc lộ 47 kéo dài, dự án đê kè biển chống sạt lở, khu biệt thự cao cấp Hồng Thắng,... đã làm thay đổi căn bản diện mạo đô thị Sầm Sơn, tạo thế và lực cho thị xã phát triển nhanh, bền vững.
 
BCH Đảng bộ thị xã khóa XVI (nhiệm kỳ 2015 - 2020) đã ban hành Nghị quyết số 02 về nâng cao chất lượng du lịch, đồng thời triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, sát thực nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế sẵn có, phát huy tốt các giá trị văn hóa, lịch sử của địa phương. Với quyết tâm nâng tầm Sầm Sơn trở thành điểm du lịch có phân khúc khách hàng cao cấp và hoạt động suốt 4 mùa, tỉnh Thanh Hóa đã quyết định 
Quy hoạch, cải tạo, nâng cấp một số hạng mục của bãi biển Sầm Sơn. Đây được coi là bước đột phá và mang tính quyết định, giúp Sầm Sơn đến gần hơn với thương hiệu trọng điểm du lịch biển quốc gia.
 
Theo quy hoạch, dọc không gian ven biển phía đông đường Hồ Xuân Hương dài khoảng 3,5km sẽ được bố trí 15 khu chức năng theo tiêu chí hiện đại, thân thiện và hấp dẫn du khách. Trong đó, có các điểm tắm tráng công cộng, tổ hợp bar, cà phê, giải khát; các hạng mục còn lại là khu vui chơi giải trí, không gian nhạc nước, bến thuyền du lịch kết hợp cây xanh, công viên cây xanh, vườn hoa bốn mùa và nhiều hạng mục khác...
 
Bên cạnh đó, thị xã sẽ tiếp tục hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị, đưa vào khai thác sân Golf và khu nghỉ dưỡng quốc tế FLC, khu biệt thự cao cấp Hồng Thắng... thu hút khách cao cấp. Mặt khác, tập trung cải tạo, nâng cấp hệ thống cơ sở lưu trú, nhà hàng và các công trình dịch vụ du lịch hiện có; mở rộng, phát triển du lịch về phía Nam, kêu gọi và thu hút đầu tư dự án khu du lịch sinh thái - văn hóa núi Trường Lệ, khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Nam Sầm Sơn... Đồng thời, chú trọng hoàn thiện và khai thác tốt tuyến du lịch sông Mã, tuyến phố đi bộ, phố đêm hoặc chợ đêm;… Tăng cường hoạt động xúc tiến, quảng bá thương hiệu du lịch Sầm Sơn, trên các phương tiện truyền thông; quan tâm nâng cao nguồn nhân lực cả về số lượng và chất lượng, có trình độ, chuyên nghiệp cao, đáp ứng yêu cầu phát triển của đô thị du lịch hiện đại.
 
Bà Vương Thị Hải Yến - Phó Giám đốc Sở VH, TT&DL cho biết, cùng với các cấp, ngành của tỉnh, Sở đã có đề xuất với Bộ VH, TT & DL phối hợp với các ngành có liên quan ưu tiên hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa phát triển cơ sở hạ tầng, kỹ thuật du lịch để thực hiện đầu tư, hoàn chỉnh nhanh các dự án hạ tầng kỹ thuật du lịch, xây dựng nhà vệ sinh công cộng đạt chuẩn, hệ thống xử lý chất thải tại các khu, điểm du lịch trọng điểm (theo tinh thần Chỉ thị 18/CT-TTg). Trong đó, trước mắt tập trung cho khu du lịch Sầm Sơn để xây dựng thành thành phố du lịch vào năm 2017 và hướng trở thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia theo quy hoạch đã được duyệt. Tuy nhiên, để đạt được các mục tiêu đã đề ra, cùng với sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, ngành, chính quyền địa phương rất cần có sự vào cuộc, chung tay của người dân, đặc biệt là người dân trên địa bàn thị xã.
 
Được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TX Sầm Sơn đã và đang tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, từng bước tháo gỡ 
Khó khăn, vướng mắc, tiếp tục đưa du lịch Sầm Sơn có bước phát triển trên tất cả các lĩnh vực, nhằm sớm xây dựng Sầm Sơn trở thành thành phố du lịch vào năm 2017, hướng tới trở thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia. Để Sầm Sơn mãi là niềm tự hào của người dân Thanh Hóa.

                                                           
                                                                    Theo Hoài Anh/Báo Văn Hóa & Đời sống Thanh Hóa

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Ý kiến của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Dự báo thời tiết Thanh Hóa
Hôm nay:
541
Hôm qua:
1120
Tuần này:
3698
Tháng này:
28632
Tất cả:
1347505