Thành phố Sầm Sơn: Triển lãm, trưng bày ảnh tư liệu Bác Hồ- Đá quý, hoa Lan và bonsai nghệ thuật

17/08/2019
904

Nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) và 50 năm ngày mất của Người (2/9/1969 – 2/9/2019), sáng ngày 16/8, tại khuôn viên Hòn Trống Mái, UBND TP Sầm Sơn đã tổ chức trưng bày Triển lãm tư liệu ảnh Bác Hồ với Sầm Sơn. Cùng với đó là trưng bày hơn 200 cây bonsai nghệ thuật, đá quý và hoa lan nghệ thuật, độc đáo.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố cắt băng khai trương Triển lãm tư liệu ảnh Bác Hồ với Sầm Sơn

          Triển lãm đã trưng bày 20 bức ảnh khổ lớn ghi lại những khoảnh khắc gần gũi, thân tình của Bác gắn với đời sống sinh hoạt của người dân Sầm Sơn như: Bác Hồ kéo lưới, Bác Hồ đến thăm làng chài Vinh Sơn, Bác Hồ tắm biển… Những bức ảnh này được chụp trong thời gian Bác Hồ về Sầm Sơn nghỉ dưỡng từ ngày 17 đến 19/7/1960. Trước khi rời Sầm Sơn, Người đã căn dặn: “Nếu nơi đây có một hệ thống du lịch, khách sạn và có phương tiện đưa đón khách nghỉ mát tới Hòn Mê thì sẽ thu được nhiều của cải từ đây”.

Triển lãm trưng bày những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc gần gũi, thân tình của Bác gắn với đời sống sinh hoạt của người dân Sầm Sơn

          Cũng trong khuôn khổ cuộc triển lãm, Ban tổ chức đã trưng bày hơn 200 cây cảnh, đá quý nghệ thuật và gần 100 giỏ hoa Lan được đánh giá là đẹp, quý nhất Việt Nam hiện nay. Đây là tác phẩm của nhiều đơn vị, nghệ nhân đến từ 15 tỉnh, thành cùng với Hội Sinh vật cảnh TP Sầm Sơn.

Triển lãm đã thu hút đông đảo nhân dân, du khách đến tham dự

          Triển lãm trưng bày tư liệu ảnh về Bác Hồ thể hiện tình cảm kính trọng và biết ơn của nhân dân Sầm Sơn với Bác Hồ.Việc kết hợp lồng ghép trưng bày sản phẩm cây ảnh nghệ thuật sẽ góp phần xây dựng chiến lược, mục tiêu của Sầm Sơn là đón khách du lịch quanh năm. Triển lãm còn là sân chơi để các nghệ nhân yêu cây, yêu đá quý có điểm giới thiệu sản phẩm của mình, đồng thời thu hút du khách đến với Trường Lệ, với Sầm Sơn. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 25/8/2019.

Trả lời